9Booking.com รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บโรงแรม
0

Activities

ไม่เกิน จากกรุงเทพฯ ห่างจากตัวเมืองราชบุรีเพียง 60 กิโลเมตร สวนผึ้ง ราชบุรี เป็นสถานที่ชวนให้ทุกท่าน ท่องเที่ยวพักผ่อน ทั้งน้ำตก น้ำพุร้อน สถานที่ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ ผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ วิวภูเขาสลับซับซ้อนที่ทอดยาวจากเทือกเขาตะนาวศรี

ของเชิญทุกท่าน ท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ของอ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรีและพักผ่อนความสะดวก สบายได้ที่ อูหลง รีสอร์ท

เขากระโจม
แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี สามารถมองเห็นทั้งประเทศไทย และประเทศพม่า มีไม้ป่านานาชนิด อากาศเย็นสบาย เพราะใกล้กับน้ำตกผาชลแดน นักท่องเที่ยวจะเดินทางเพื่อดูทะเลหมอกยามเช้า ซึ่งจัดได้ว่าเป็นจุดที่สวยไม่แพ้ภาคเหนือทีเดียว
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
เลยอำเภอสวนผึ้งไปประมาณ 15 กม. เป็นธารน้ำร้อนที่มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งจะมีน้ำไหลอยู่ตลอดปีเป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ ไม่มีกลิ่น กำมะถัน นับเป็นธารน้ำร้อนที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด
น้ำตกเก้าโจน
ตอนล่างของลำห้วยบ่อคลึงบริเวณเทือกเขาตะนาวศรีมีน้ำตกเก้า โจน หรือ น้ำตกเก้าชั้นเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูง 9 ชั้น ตั้งอยู่ในหุบเขา ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่บ้านผาปก อยู่ถัดจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไป ประมาณ 3 กิโลเมตร จากลานจอดรถซึ่งอยู่ด้านล่าง ให้เดินทางด้วยเท้าต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร ถึงบริเวณตัวน้ำตก ระยะทางเดินจากชั้นล่างจนถึงชั้นบนประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง
น้ำตกผาแดง
แก่งน้ำตกกลางผืนป่าสวนผึ้ง ราชบุรี ตั้งอยู่ทางขึ้นเขากระโจม ห่างจากยอดเพียง 2 กิโลเมตรและเดินเข้าไปจากทางเข้าน้ำตก 200 เมตรจะพบยอดน้ำตกผาแดง ชื่อ ผาแดง ของน้ำตก มีลักษณะหินผาใหญ่สีแดง เมื่อเอามือไปสัมผัสต้อง ตะกอนดินสีแดงนั้นก็จะหลุดติดมือมา และสามารถเดินจากยอดลงไปสู่ชั้นล่าง จะพบทิศทัศน์ที่ต่างออกไป และผืนป่าที่เขียวขอุ่มกว้างไพศาล
ไร่กุหลาบอุษาวดี
อยู่เลยจากน้ำตกเก้าชั้นไปอีกเป็นไร่เอกชนซึ่งปลูก กุหลาบต่างประเทศพันธุ์ ต่างๆ และพันธุ์ไม้ดอกหลายชนิดกลางหุบเขา สามารถเที่ยวชมได้ตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะงดงามเป็นพิเศษ และสามารถเดินเที่ยวชมน้ำตกผาเตยซึ่งอยู่ห่างจากแปลงกุหลาบประมาณ 1 กิโลเมตร เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
ฟาร์มกล้วยไม้ อำเภอสวนผึ้ง
เนื่องด้วยภูมิอากาศของอำเภอสวนผึ้ง อากาศเย็นสบายทั้งปี จึงมีฟาร์มกล้วบไม้สวยๆ ไว้ชมและจำหน่าย อาทิฟาร์มกล้วยไม้-ลันดา และฟาร์มสวนผึ้งออร์คิด ที่นี่มีกล้วยไม้ ช้างกระ แวนด้า เด่นเป็นพิเศษ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกล้วยไม้เป็นพิเศษ
ถ้ำจอมพล
อยู่ห่างจากถ้ำเขาบินไป 11 กิโลเมตร ถ้ำจอมพลอยู่ในบริเวณสวนรุกขชาติ เดิมถ้ำจอมพลมีชื่อว่า ถ้ำมุจลินทร์ อยู่ในเขาชื่อ เขากลางเมือง มีความสูง 191 เมตร มีฝูงลิงอาศัยอยู่จำนวนมาก ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงาม มีป้ายบอกชื่อไว้อย่างชัดเจน เช่น สร้อยระย้า ผาวิจิตร แส้จามรี บรมอาสน์ ธาตุเนรมิต มัสยาสถิตย์ ประสิทธิ์เทวา และเกศาสยาม
ถ้ำเขาบิน
ข้างในถ้ำสวยงามมากๆเพราะภายใน ถ้ำมีไฟฟ้า ให้แสงสว่าง ถ้าไม่มีจะมืดมาก ภายในถ้ำจะแบ่งเป็นห้องๆ แบ่งได้5-6 ห้องด้วยกันแต่ละห้องนั้นก็จะ มีหินงอกหินย้อยรูปร่างแปลกตาเช่น หน้าช้าง และก้นของช้าง รูปทรงคล้ายกับข้าวโพด และคล้ายดอกบัว
พิพิธภัณฑ์ภโวทัย หรือ สวนภูมิปัญญชาวบ้าน
เป็นเรือนไทยประยุกต์จากหน้า สถานีตำรวจสวนผึ้งแยกไปประมาณ 2 กม. ผ่านวัดสวนผึ้งแล้วแยกขวาไปอีกจนข้ามสะพานก็จะถึงพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ทางซ้าย มือมีพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ รวบรวมวัตถุโบราณสยามในอดีต รวมทั้งมีรถม้า พันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับของไทยชนิดต่าง ๆ เช่น ดอกมณโฑ